cau lac bo tieng anh, pronunciation workshop, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh btn-dangkyhocthu.png
cau lac bo tieng anh, pronunciation workshop, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh btn-dangkytest.png
cau lac bo tieng anh, pronunciation workshop, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh btn-lichkhaigiang.png

SỰ TỰ TIN ĐẾN TỪ ĐÂU?????

 

Nhiều người cho rằng mình rất tự tin, có thể xông xáo trước mặt mọi người để thuyết trình này, thuyết trình nọ nhưng đứng trước những câu hỏi hóc búa thường không trả lời được mà phải nhờ đến những người vốn rất kiệm lời và nhút nhát. Đôi lúc, chúng ta sẽ ngạc nhiên là câu trả lời của những người này rất dõng dạc và đầy đủ ý tứ. Họ có thể không nổi bật, không thuyết trình hùng hồn nhưng sự tự tin toát ra từ lời phát biểu của họ – đó chính là vì họ có sự tự tin bên trong bản thân mình, vì những kiến thức vững chắc mà họ có được.

 

 

Kết quả hình ảnh cho sự nổi bật

Để tự tin, bạn không cần phải quá nổi bật. Bạnchỉ cần khác biệt…

Sự tự tin đến từ đâu?

Không ít người trong số chúng ta nhầm tưởng hình ảnh của một người tự tin đi kèm với nụ cười tự nhiên, sự cởi mở trong giao tiếp, cách ăn mặc lịch thiệp, mối quan hệ rộng…Nhưng đó chỉ là biểu hiện của sự tự tin, không phải là điều khiến chúng ta tự tin đâu! Do vậy mà nhiều bạn lại trở nên tự tin vì không mang trong mình các yếu tố đó. Thực chất, sự tự tin bắt nguồn việc bạn hiểu rõ bản thân mình, biết mình hơn và kém người khác cái gì, có lý tưởng sống rõ ràng và có kiến thức về một lĩnh vực nào đó. Từ đó, bạn không so sánh bản thân với bất cứ  ai và cảm thấy tự tin vào chính khả năng của bạn.

Hãy tạo cho mình một nét phong cách riêng, có một niềm đam mê riêng, am hiểu riêng về một lĩnh vực nào đó…Khi thế giới càng trở nên “phẳng” hơn thì việc biết tất cả mọi thứ trên đời là điều không tưởng, vì vậy, thay vì cố gắng giỏi mọi thứ, hãy đầu tư cho thế mạnh, sở trường của bạn. Nó sẽ là một lá bài có sức mạnh rất lớn cho lòng tự tin của bạn.

Mặt khác, nếu tự tin mà bạn không thể hiện thì cũng thật là không hay đâu. Bạn am hiểu một lĩnh vực nào đó nhưng lại không cho người khác biết thì làm sao họ nể phục và ngưỡng mộ bạn? Có được lòng tin, sự yêu thích từ người khác bạn mới củng cố được sự tự tin của mình. Bạn không tồn tại một mình trong cuộc sống của bạn, mà còn bị ảnh hưởng, chi phối bởi những cá nhân khác, vì vậy, hãy để cho hình ảnh của bạn ghi dấu ấn trong họ. Có như vậy bạn mới có động lực phát huy các thế mạnh của bản thân mình.

Hãy thể hiện và sống đúng với hình ảnh một người tự tin

Chúng ta tự tin chưa đủ, phải thể hiện bạn tự tin nữa. Sự tự tin toát ra ở thần thái, nụ cười, ánh mắt, giọng nói, dáng đi, ngôn ngữ  cơ thể của bạn. Kế đến, nó thể hiện phần nào qua trang phục. Mặc một bộ trang phục hợp thời, màu sắc sang trọng, đắt tiền, ắt hẳn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều, và trái lại, người khác sẽ nghĩ bạn tự tin. Bạn nhận được sự đánh giá cao từ người khác.

Bạn không thể tự tin khi đến nơi đông người với dáng vẻ khúm núm, nói chuyện ấp úng, không dám nêu chính kiến của mình, hoặc ăn mặc quá tồi tệ không hợp với bối cảnh chung…Những yếu tố này tuy nhỏ nhặt nhưng sẽ tạo thành một hình ảnh rất xấu về bạn. Lúc đó, cho dù bạn tự tin với bản thân mình, không ai đánh giá cao bạn thì sự tự tin đó cũng vô ích.

Bạn có biết, không làm điều xấu, không nói dối, không so sánh bản thân với người khác, hay giúp đỡ mọi người, sống thật với con người của mình…là những điều khiến chúng ta tự tin? Khi bạn cảm giác bản thân mình có phẩm chất tốt, hoặc những việc bạn làm có ích với người khác, giá trị bản thân bạn được nâng cao và sự tự tin được nuôi dưỡng rất tự nhiên như thế.

Cuối cùng, cần ghi nhớ rằng, chẳng cần phải “chuẩn bị” dáng vẻ tự tin trước tất cả những người bạn gặp, hãy sống thật là mình để bản thân không bị gò bó cũng như áp lực. Thể hiện thái độ tự tin khi giao tiếp và trả lời thật tự tin khi thuyết trình là hai việc khác nhau, và là hai điều bạn nên học hỏi. Dù chúng đều phản ánh sự tự tin của bạn, có một điều quan trọng: bạn có thể có được sự tự tin trong giao tiếp thông qua rèn luyện, còn sự tự tin trong học vấn bạn sẻ có được qua quá trình nỗ lực cố gắng và không ngừng học hỏi.

Đó là điều bạn hoàn toàn có thể làm được. Chỉ cần bạn cố gắng.

Vậy nên, đừng bao giờ than phiền rằng, bạn không thể nào tự tin.