cau lac bo tieng anh, pronunciation workshop, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh btn-dangkyhocthu.png
cau lac bo tieng anh, pronunciation workshop, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh btn-dangkytest.png
cau lac bo tieng anh, pronunciation workshop, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh btn-lichkhaigiang.png

KỶ LUẬT LÀ TỰ DO

Bạn cảm thấy nó rất mâu thuẫn đúng không? Đa số mọi người đều không thích kỷ luật, họ cho rằng kỷ luật là bó buộc và họ ghét điều đó. Nhưng bạn có biết những người thành công đều là những người có tính kỷ luật rất cao không? Stephen R. Covey từng nói: “Những người không có kỷ luật là nô lệ cho cảm xúc, dục vọng, và đam mê“. Và xét về lâu dài, những người không có kỷ luật sẽ không có được sự tự do đi kèm với một số kỹ năng và năng lực cụ thể.

  Kỷ luật là hành động theo những gì bạn nghĩ bất kể khi đó cảm xúc của bạn là gì. Thường thì nó là sự hy sinh niềm khoái cảm và sự vui thú của giây phút hiện tại để đầu tư cho những điều quan trọng nhất trong cuộc đời. 

 

            

                 

            

  Trước đây tôi là một người thiếu kỷ luật, vì thế mà tôi thường bị điểm thấp, không hoàn thành nhiệm vụ được giao, bị mất niềm tin từ người khác và quan trọng nhất là tôi chưa thể làm những điều tôi muốn. Tôi bắt đầu đặt mục tiêu mỗi ngày dành ba tiếng nhưng tôi không hề làm được. Tôi thường online facebook, xem phim, nghe nhạc cả ngày, đến khi nhận ra mình cần phải dành 3h để học thì cũng đến giờ đi ngủ hoặc bận việc gì đó rồi. Tôi tự nhủ bản thân “không sao, mai mình sẽ cố gắng thực hiện”. Rồi cứ thế, cứ thế, 1 tuần trôi qua, 1 tháng trôi qua, 1 kỳ học trôi qua tôi gần như không học được gì cả. Ngay cả đến lúc ôn thi tôi cũng không thể kỷ luật và tập trung học. Kết quả sau 2.5 năm học tôi không thạo một ngôn ngữ lập trình nào cả. Càng ngày tôi càng cảm thấy lo lắng vì kỳ thực tập cơ sở sắp đến, tôi sắp bước vào chuyên ngành, tôi sắp ngập đầu với đồ án mà trong đầu không có gì cả. Bạn bè của tôi có nhiều người đã đi làm đúng chuyên ngành. 

 Tôi nhìn lại mình, cảm thấy tội lỗi, đau đớn vì bản thân mình quá tệ. Tôi tự hỏi tại sao bạn tôi cũng có điều kiện giống tôi, có người còn không bằng tôi mà họ lại học tốt như vậy, còn tôi lại học kém như vậy. Tôi cảm thấy mình không xứng đáng với những đồng tiền mà bố mẹ gửi cho tôi mỗi tháng, tôi không xứng đáng với sự vất vả và nỗi mong mỏi của bố mẹ. Tôi cảm thấy mình không xứng đáng với sự giúp đỡ của những người bạn. Tôi thấy mình không xứng đáng với những bài giảng nhiệt tình của thầy cô. Và tôi hiểu rằng mình không thể như vậy nữa, tôi cần phải thay đổi, thay đổi một cách thật sự.

  Tôi bắt đầu tìm đến những cuốn sách, tìm những khóa học để phát triển bản thân. Có một điều kỳ diệu xảy ra đó là ngày 11/3/2017 tôi đã gặp được thầy tôi – thầy Nguyễn Kiều Công Nghiệp. Trong khóa học “làm chủ cuộc đời”  thầy đã giúp tôi lấy lại niềm tin ở bản thân, thầy tiếp thêm cho tôi động lực để học tập và làm việc. Thầy đã dạy tôi rằng “kỷ luật là tự do”. Ban đầu tôi cảm thấy nó rất vô lí nhưng sau khi nghe thầy giải thích, tôi đã thấy rằng kỷ luật giống như một con diều được bay cao khi được giữ lại bởi một sợi dây. Tôi càng quyết tâm thay đổi hơn.

             

  Tôi đã dậy từ 4h45 để tập thể dục và học tiếng Anh, hiện nay tôi đã có thể giao tiếp cơ bản. Kết quả thực tập cơ sở về lập trình web tôi đã được 8.0. Tuy kết quả đó chưa thật sự cao nhưng đó cũng là động lực để tôi  để cố gắng mỗi ngày để đạt được mục tiêu của tôi để ra.