cau lac bo tieng anh, pronunciation workshop, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh btn-dangkyhocthu.png
cau lac bo tieng anh, pronunciation workshop, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh btn-dangkytest.png
cau lac bo tieng anh, pronunciation workshop, dao tao tieng anh, trung tam tieng anh, hoc tieng anh ha noi,tieng anh giao tiep, phuong phap hoc tieng anh btn-lichkhaigiang.png

Hội thảo Làm Chủ Đời Sinh Viên - Trường Đại học KT& QTKD

Hội thảo “Làm Chủ Đời Sinh Viên”

Theo thống kê Quý 1/2016 cả nước có 225.000 người có trình độ cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Đây là con số báo động mạnh mà nhiều chuyên gia đã phản ánh. Tuy nhiên, tình trạng này có nhiều nguyên nhân, và chủ yếu là do không có sự chuẩn bị của sinh viên. Nắm bắt được tình hình thực tế đó, Trường đại học KT & QTKD luôn hướng đến đào tạo nhân lực chất lượng cao, sinh viên ra trường được đào tạo một cách toàn diện nhất.

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh được thành lập theo quyết định số 136/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sắp xếp và tổ chức lại các đơn vị đào tạo thuộc lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Quản trị Kinh doanh trong Đại học Thái Nguyên. 
Kể từ khi thành lập, Nhà trường luôn hướng đến đào tạo nhân lực trình độ cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực hội nhập quốc tế trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Tầm nhìn đến  năm 2030, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh là trường Đại học định hướng ứng dụng trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý có uy tín, thương hiệu và chất lượng cao, nhiều mặt ngang tầm với các trường đại học hàng đầu trong cả nước và trong khu vực Đông Nam Á; từng bước tiến tới xây dựng đại học định hướng nghiên cứu.
Nhà trường luôn có những hoạt động và định hướng cho sinh viên viên, đặc biệt là những sinh viên năm nhất mới bước vào ngồi trên ghế giảng đường trường Đại học. Còn nhiều bỡ ngỡ cũng như làm thế nào để chuẩn bị hành trang tốt nhất sau khi ra trường. Đứng từ góc nhìn của nhà tuyển dụng và doanh nghiệp diễn giả Nguyễn Kiều Công Nghiệp đã chia sẻ những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm của mình qua chương trình hội thảo: “Làm Chủ Đời Sinh Viên” tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh vào chủ nhật, ngày 28/8 vừa qua.

Diễn giả Nguyễn Kiều Công Nghiệp chia sẻ với HSSV tại buổi đào tạo

Chặng đường là sinh viên

Từng là một cựu sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp Thái Nguyên. Vượt qua sự chỉ trích khi thi trượt Đại học, Nguyễn Kiều Công Nghiệp bắt đầu sự nghiệp học tập của mình và đạt được nhiều thành tích. Dường như thi trượt chính là động lực mạnh mẽ để Anh phấn đấu trong học tập. Anh luôn dẫn đầu về phong trào học tập tại lớp và trường. Những năm học thứ 3 khi đam mê dạy các bạn của mình, về việc chinh phục tiếng Anh. Anh mới tự hỏi chính bản thân mình. Mình sinh ra trên cuộc đời này để làm gì? Đam mê và sứ mệnh của mình là gì? Liệu cuộc đời của mình sẽ đi đâu về đâu.

Câu chuyện thay đổi cuộc đời

Trước những câu hỏi đó. Đúng như những gì khát khao đủ lớn thì sẽ tìm được những câu trả lời. Anh đã gặp được người Thầy giúp anh trả lời được những câu hỏi đó. Cuộc sống của chàng sinh viên thay đổi rõ rệt. Với tâm niệm “Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc” Anh cũng đã từng nghĩ mình nên nghỉ học Đại học để thực hiện được xứ mệnh của mình. Nhưng nhờ bài học được thầy chỉ dậy. Anh đã xuất sắc hoàn thành chặng đường học Đại học của mình và ra trường trước 1 năm so với bạn cùng khóa. Để dành thời gian thực hiện xứ mệnh của mình.

Đến nay Anh đang là Giám đốc của Tổ chức giáo dục Lifemaster chuyên đào tạo Tiếng Anh và tư duy đã giúp cho hàng ngàn sinh viên tự tin với khả năng ngoại ngữ và tư duy để tự chủ cuộc đời của mình.

Cái duyên với sự nghiệp là người truyền lửa

Khi anh tìm được sứ mệnh và đã giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình. Anh muốn mang những giá trị này để thay đổi cuộc sống của nhiều người thế hệ trẻ khác.

Với Nguyễn Kiều Công Nghiệp, chỉ đơn giản là muốn cống hiến, là thực thi sứ mệnh đền ơn bởi anh quan niệm mọi sự thay đổi trong xã hội này cần bắt đầu từ giáo dục và tự giáo dục.

Đặc biệt phát biểu và trả lời các câu hỏi thắc mắc của sinh viên năm nhất về những kinh nghiệm và chuẩn bị những gì trong quãng thời gian sinh viên. Anh cũng chia sẻ về nhu cầu việc làm tuyển dụng của các doanh nghiệp rất lớn và các yếu tố quan trọng nhất để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Anh cũng chúc các bạn sinh viên học tập thật tốt tại ngôi trường thân yêu mang tên Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.